Lần đầu tiên biết có Ngày Ong thế giới

Đăng bởi | 02/11/2022 | 0 bình luận
Lần đầu tiên biết có Ngày Ong thế giới

Ngày Ong Thế giới là ngày lễ quốc tế được diễn ra vào ngày 20 tháng 5 hàng năm. Đây là ngày chào đời của người tiên phong trong nghề nuôi ong là Anton Janša vào năm 1734.

Mục đích của ngày lễ quốc tế này nhằm thừa nhận vai trò của ong và các loài thụ phấn khác đối với hệ sinh thái. Loài ong đóng vai trò rất quan trọng cho sự tồn tại của con người. Tuy nhiên, quá trình công nghiệp hóa trên toàn cầu diễn ra với tốc độ chóng mặt vì vậy đe dọa đến sự phát triển của loài ong, thậm chí dẫn đến việc ong chết hàng loạt.

Vì vai trò đặc biệt của loài ong trong việc đảm bảo an toàn lương thực, giúp cân bằng hệ sinh thái mà vào năm 2017, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chọn ngày 20/5 là ngày Ong thế giới nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của loài ong. Anton Jansa - người tiên phong cho kỹ thuật nuôi ong hiện đại, khởi đầu vào thế kỷ 18 tại Slovenia là người đấu tranh cho tầm quan trọng của loài ong.

Ngày Ong thế giới giúp mọi người có cơ hội hiểu rõ hơn về những gì ong đã làm cho nhân loại. Cụ thể, chúng hỗ trợ 90% cây hoa dại và 35% cây trồng được thụ phấn phát triển một cách tự nhiên và xây dựng hệ sinh thái trên toàn cầu. Ong còn tạo ra mật ong loại thực phẩm rất tốt đóng vai trò rất quan trọng vào cuộc sống của con người. 

Nguồn: Wikipedia, VnExpress

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: