Là một người nuôi ong, bạn sẽ phải làm gì?

Đăng bởi | 19/08/2021 | 0 bình luận
Là một người nuôi ong, bạn sẽ phải làm gì?

Ong đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của chúng ta và người nuôi ong giúp đàn ong phát triển và hưởng lợi từ việc nuôi chúng. Ong không chỉ giúp cây trồng thụ phấn mà còn cung cấp mật ong cho những người nuôi ong. 

  • Có cần phải đi học để trở thành người nuôi ong?

Không hẳn, nhưng bạn cần phải có hiểu biết một về loài ong! Nếu bạn là một người yêu thích côn trùng và bạn đã biết về hành vi của ong, bạn chắc chắn có thể bắt đầu mà không cần bất kỳ khóa đào tạo nào. Tuy nhiên, để tự tin hơn bạn có thể đăng ký một chương trình đào tạo người nuôi ong tại phòng khuyến nông địa phương hoặc học hỏi từ một người nuôi ong chuyên nghiệp. 

  • Là một người nuôi ong, bạn sẽ phải duy trì và quản lý các đàn ong của mình.

Bạn sẽ dành thời gian chăm sóc ong, cho chúng ăn và lấy mật. Trong hầu hết các ngày, bạn sẽ kiểm tra đàn ong để đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh và năng suất. Mặc dù nghe có vẻ như rất nhiều công việc, nhưng việc nuôi ong đòi hỏi chỉ cần bỏ ra không nhiều thời gian mỗi ngày sau khi tổ ong của bạn được thành lập, vì các đàn ong phần lớn là tự cung tự cấp. Là một người nuôi ong, giai đoạn vất vả nhất là khi bạn thiết lập tổ ong. Sau khi tổ ong đã được hình thành, hầu hết những người nuôi ong thấy quá trình kiểm tra tổ ong của họ và thấy đàn ong phát triển rất thư giãn! Một số người nuôi ong sẽ phát triển mối quan hệ cá nhân với tổ ong của họ! Sau một thời gian, bạn có thể phát triển khả năng nhận biết khi nào đàn ong của bạn khó chịu hoặc khi chúng mất động lực.  

Nhìn chung, nếu muốn trở thành một người nuôi ong, bạn nên tự mình tìm hiểu thật kĩ lượng nhé, đặt mục đích nuôi ong để nuôi ong giúp ong thực hiện sứ mệnh thụ phấn của mình chứ đừng chăm chăm nuôi ong chỉ để lấy mật nhé. Những người nuôi ong tâm huyết chỉ thu hoạch mật khi mật dư thôi!

Nguồn: David Williams

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: