Đôi nét về cây Lốp Bốp

Đăng bởi | 10/08/2021 | 0 bình luận
Đôi nét về cây Lốp Bốp

Cây hoa Lốp Bốp, hay còn gọi là Bớp Bớp, Cỏ Lào… Tên khoa học là Chromolaena odorata, là thực vật nhiệt đới bản địa ở Châu Mĩ. Cây Lốp Bốp là một loại cây dại, mọc thành bụi mỗi năm chỉ ra hoa vào cuối mùa đông – thời điểm không có loại hoa cho mật nào khác.

Sau khi xuất hiện, loài thực vật này nhanh chóng lan rộng ở Việt Nam, được ghi nhận năm 1935 cùng lúc với sự xuất hiện của phong trào cộng sản nên còn được gọi là cây cộng sản.

Tại sao gọi cây lốp bốp là cây cộng sản? 🤔

Nghe tên gọi này khá đặc biệt phải không ạ? Sở dĩ gọi là cây cộng sản vì cây lốp bốp được xuất hiện cũng lúc phong trào cộng sản. Đặc biệt cây lá lốp bốp có tác dụng cầm máu rất tốt nên trong chiến tranh được các chiến sĩ sử dụng rất nhiều để sơ cứu khi bị thương. Do vậy nếu chẳng may đi trong rừng bạn bị thương mà không có bất cứ thứ gì để cầm máu thì hãy nhớ rằng có 1 loại cây tự nhiên có thể giúp ích được cho bạn nhé!

Tác dụng của cây Lốp Bốp

- Chống viêm, kháng khuẩn, chống độc. Lá, thân và rễ cây đều có tác dụng nhưng lá có tác dụng mạnh nhất.

- Kháng vi khuẩn gây mủ trên các vết thương và ức chế trực khuẩn lỵ Shigella.

- Sát trùng, cầm máu, chống viêm.

Một loại cây mọc dại nhưng lại đem đến nhiều lợi ích sức khỏe phải không ạ, với các công dụng tuyệt vời của loại cây này mà sản phẩm Mật ong hoa lốp bốp từ Một miếng Tây Bắc rất đặc biệt và tốt cho sức khỏe đó nha!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: