Làm gì sau khi tiêm phòng COVID?

Đăng bởi | 11/09/2021 | 0 bình luận
Làm gì sau khi tiêm phòng COVID?

Chắc hẳn, mấy ngày gần đây các bạn đi tiêm chủng phòng Covid nhiều lắm phải không? Tùy vào cơ địa mỗi người mà chúng ta có những phải ứng khác nhau sau khi tiêm. Vậy chúng ta nên sử dụng và không nên sử dụng thực phẩm gì sau khi tiêm, Một miếng Tây Bắc sẽ chỉ cho bạn nhé:

TRÁNH

 • Tránh thức uống có cồn (rượu, bia): Các chuyên gia đặc biệt cảnh báo, người dân nên tránh thức uống có cồn (rượu, bia) trước và sau khi tiêm chủng Covid vì rượu có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch, có thể khiến cơ thể mất nước. Tốt nhất, nên kiêng uống rượu trong vòng 1 ngày hoặc lâu hơn sau khi tiêm chủng. 

NÊN

 • Uống nhiều nước: Bổ sung đủ nước cho cơ thể, đặc biệt với những người có phản ứng sốt và mệt mỏi sau tiêm, cơ thế rất cần được bổ sung nước vì vậy hãy nhớ uống nhiều nước nhé 
 • Sử dụng thực phẩm giàu dinh dưỡng và bổ sung vitamin C: Thói quen ăn uống lành mạnh giữ vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa Covid-19. Để hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống miễn dịch sau khi tiêm chủng, nên ưu tiên ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và kháng viêm. Sau khi tiêm vắc xin COVID -19 người có thể mệt mỏi, sốt, sưng đau và chán ăn, vì vậy nên ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp gà, cháo đậu xanh thịt băm, cháo cá rau củ… uống nhiều nước, nước ép hoa quả như cam, chanh, bưởi, ổi... và chia nhỏ bữa ăn.

  Nghỉ ngơi đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, vì thế trong 2-3 ngay đầu sau tiêm các bạn tránh vận động mạnh những bài tập nhẹ nhàng thư giãn sẽ tốt hơn trong giai đoạn này.

  Nguồn: VNVC Vietnam 

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: