Nên uống bao nhiêu mật ong mỗi ngày?

Đăng bởi | 24/08/2021 | 0 bình luận
Nên uống bao nhiêu mật ong mỗi ngày?

Mật ong là một trong những thực phẩm tự nhiên và tinh khiết nhất mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe của chúng ta, nhưng việc tiêu thụ mật ong nên ở mức hợp lý. Một miếng Tây Bắc sẽ gợi ý cho bạn biết lượng mật ong được khuyên dùng hàng ngày là bao nhiêu nhé!

Vào năm 2014, WHO đã công bố một số khuyến nghị nêu bật tầm quan trọng của việc giảm lượng đường ăn mỗi ngày. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Trong số các vấn đề sức khỏe này có các bệnh mãn tính do việc tiêu thụ quá nhiều đường, đặc biệt là là các bệnh về tim mạch và não. Để não hoạt động hiệu quả, cần cung cấp cân bằng lượng glucose. Nếu mức độ rất cao, rất có thể phát hiện ra các vấn đề như lo lắng, trầm cảm hoặc tăng động.

Lượng mật ong khuyến nghị hàng ngày

Mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta có thể tiêu thụ nó mà không kiểm soát.

Một miếng Tây Bắc chân thành khuyên bạn nên dùng mật ong một cách có ý thức và có trách nhiệm với cơ thể của bạn. Giống như bất kỳ loại thực phẩm nào, việc sử dụng quá nhiều cũng gây ra hậu quả và mật ong cũng không ngoại trừ.

Khuyến nghị đối với một người khỏe mạnh, không có vấn đề về cân nặng, không có vấn đề đặc biệt về sức khỏe... nên dùng một thìa khoảng 10 đến 12gr mật ong/ngày, tối đa sử dụng mật ong dưới 30gr/ngày . Rõ ràng là tất cả mọi thứ sẽ phụ thuộc vào loại chế độ ăn uống của mỗi người và lượng đường được sử dụng hàng ngày dựa trên chỉ số của cơ thể mỗi người.

Một yếu tố khác cũng có thể làm thay đổi lượng mật ong khuyến nghị hàng ngày là hoạt động thể dục thể thao, quá trình trao đổi chất của mỗi người và nếu họ bị bất kỳ bệnh tật hay bệnh tật nào mà mật ong có thể hỗ trợ điều trị.

Lợi ích của việc sử dụng mật ong hàng ngày:

Bảo vệ và chăm sóc dạ dày

Kiểm soát mức cholesterol

Tăng cường tim mạch

Cải thiện trí nhớ

Cải thiện giấc ngủ

Làm dịu thần kinh

Làm đẹp da

Bây giờ bạn đã biết không phải cứ dùng nhiều là hiệu quả mà chúng ta phải biết cách để sử dụng hợp lý nhé.

Nguồn: Tác giả tổng hợp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: