Xoài tròn Yên Châu - 1kg

Sản phẩm hiện chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá sản phẩm này.
Liên hệ
Tình trạng: Tạm hết hàng
Thích sản phẩm Đã thích !

Xoài tròn Yên Châu có xuất xứ tại huyện Yên Châu, Sơn La. Xoài tròn với đặc điểm quả tuy nhỏ nhưng rất ngon ngọt và có mùi thơm đặc trưng không đâu có được. Xoài chín rộ khoảng tháng 6 hàng năm nên mùa thu hái chỉ vỏn vẹn trong 1 tháng. Xoài tròn Yên Châu đã được cấp CHỈ DẪN ĐỊA LÝ và được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đưa vào danh sách những loại cây cần được BẢO TỒN.

 

Xoài tròn Yên Châu là loại trái cây có xuất xứ tại huyện Yên Châu.

Yên Châu là một huyện lòng chảo của tỉnh Sơn La, được thiên nhiên "ưu ái" với kiểu thời tiết đặc trưng gió Lào cuối mùa đông và cái nắng nóng bỏng cháy của mùa hè. Có lẽ vì thế, đặc sản cũng có nét đặc sắc riêng.

Cây xoài tròn được trồng trên nương đồi do người dân tộc Thái trồng, cây xoài tròn thường cao trên 4m, những cây cổ thụ có thể cao tới 15m- 20m vì vậy người dân phải trèo hoặc dùng sào tre để thu hái.

Quả Xoài tròn là giống bản địa tại huyện Yên Châu với đặc điểm quả nhỏ, tròn, vỏ có màu xanh, có các vệt đốm nâu đen chứ không láng bóng nhưng khi chín cùi dầy, thịt mịn có màu cam hoặc vàng cam, vị ngọt đậm, thơm mùi đặc trưng mà không đâu có được. Xoài chín rộ khoảng tháng 6 hàng năm nên mùa thu hái chỉ vỏn vẹn trong 1 tháng.

Xoài tròn Yên Châu đã được cấp CHỈ DẪN ĐỊA LÝ và được Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đưa vào danh sách những loại cây cần được BẢO TỒN.

Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát

Hướng dẫn sử dụng: Ăn trực tiếp, chế biến các loại thức uống giải khát, làm bánh, làm mứt.

Thông tin chi tiết, xin truy cập: www.motmiengtaybac.com

Sản phẩm nổi bật

Tất cả sản phẩm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: